Hồ non bộ ngoài trời đúng phong thủy

Liên hệ

Đặc tính nổi bật

Ngày nay chúng ta rất dễ bắt gặp những hòn non bộ được sắp đặt theo hình tượng , bố cục trong một hồ cá giả kết hợp với cỏ cây hoa lá , tạo thành 1 tổng thể thiên nhiên thu nhỏ . Vậy hồ non bộ ngoài trời phải bố trí xây dựng như thế nào mới đúng phong thủy ?

 

imgres

Hồ non bộ không đặt ở nơi gần chỗ ra vào của ngôi nhà vì 1 số lý do an toàn cho những người thân trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ . Theo mặt phong thủy nếu việc lắp đặt hồ cá quá gần nhà sẽ bị hút sinh khí xuống hồ .

Về mặt kích cỡ của hồ cân xứng với khu vườn , không to hơn nhà , càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.

Về hình dạng không làm hồ hình vuông , chữ nhật tránh góc cạnh hướng vào nhà . Tốt nhất là làm hình tròn , cong nhẹ , phần lõm hướng vào nhà ý như vòng tay ôm lấy căn nhà.

Nguồn nước trong hồ để nuôi cá hoặc trồng cây luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ , nếu nguồn nước bị ôi nhiễm bốc mùi sẽ sinh tà khí .

Vòi nước , thác nước chảy từ trên non bộ xuống mặt hồ hướng về trước cửa nhà ngụ ý tài lộc , tiền tài chảy thẳng vào nhà .

Theo nguồn phong thủy nước là biểu tượng của tiền tài luôn được ví với câu tiền vào như nước , là vẻ đẹp thuần khiết . Vì thế để nước bẩn sẽ sinh tà khí phản tác dụng thà không có còn hơn .