WEBSITE chuyên thông tin về non bộ, đá cảnh, phong thủy

Hồ non bộ ngoài trời đúng phong thủy

0 117

Ngày nay chúng ta rất dễ bắt gặp những hòn non bộ được sắp đặt theo hình tượng , bố cục trong một hồ cá giả kết hợp với cỏ cây hoa lá , tạo thành 1 tổng thể thiên nhiên thu nhỏ . Vậy hồ non bộ ngoài trời phải bố trí xây dựng như thế nào mới đúng phong thủy ?

 

imgres

Hồ non bộ không đặt ở nơi gần chỗ ra vào của ngôi nhà vì 1 số lý do an toàn cho những người thân trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ . Theo mặt phong thủy nếu việc lắp đặt hồ cá quá gần nhà sẽ bị hút sinh khí xuống hồ .

Về mặt kích cỡ của hồ cân xứng với khu vườn , không to hơn nhà , càng nhỏ càng giảm được nhiều bất lợi.

Về hình dạng không làm hồ hình vuông , chữ nhật tránh góc cạnh hướng vào nhà . Tốt nhất là làm hình tròn , cong nhẹ , phần lõm hướng vào nhà ý như vòng tay ôm lấy căn nhà.

Nguồn nước trong hồ để nuôi cá hoặc trồng cây luôn luôn được vệ sinh sạch sẽ , nếu nguồn nước bị ôi nhiễm bốc mùi sẽ sinh tà khí .

Vòi nước , thác nước chảy từ trên non bộ xuống mặt hồ hướng về trước cửa nhà ngụ ý tài lộc , tiền tài chảy thẳng vào nhà .

Theo nguồn phong thủy nước là biểu tượng của tiền tài luôn được ví với câu tiền vào như nước , là vẻ đẹp thuần khiết . Vì thế để nước bẩn sẽ sinh tà khí phản tác dụng thà không có còn hơn .

Leave A Reply

Your email address will not be published.